CTR là gì ? CTR bao nhiêu là tốt ?

CTR là gì ?

CTR – (Tiếng anh: Click Through Rate) còn gọi là tỷ lệ nhấp hay nói khác hơn là CTR là số lượng nhấp chuột chia cho số lần hiển thị quảng cáo.

Ví dụ: Quảng cáo của bạn được nhấp chuột 10 lần trong số 100 lần quảng cáo được hiển thị. Vậy CTR = 10/100 = 10%

Mỗi chiến dịch, mỗi nhóm quảng cáo, mỗi mẫu quảng cáo, mỗi từ khóa đều có CTR riêng.

CTR bao nhiêu % là tốt ?

Câu hỏi CTR bao nhiêu là tốt là câu hỏi mà các nhà quảng cáo luôn đặc ra và chúng tôi xin trả lời là tùy ngành, tùy thị trường, tùy hình thức quảng cáo là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo Search, hay quảng cáo youtube…

Đối với quảng cáo tìm kiếm thì CTR tối thiểu cũng phải 15% mới gọi là được, còn tùy thuộc vào ngành nghê bạn đang quảng cáo, tùy thuộc vào từ khóa bạn đang quảng cáo, tùy thuộc vào dạng đối sánh từ khóa mà bạn đang chạy quảng cáo.

Đối với quảng cáo GDN (Google Display Network) mạng hiển thị thì CTR tầm 1% trở lên đã là tốt.

Bạn phải luôn cố gắng tối ưu quảng cáo để CTR càng cao thì cho thấy quảng cáo của bạn đang hiệu quả do thông điệp các bạn quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mặc khác CTR là thành phần ảnh hưởng đến điểm chất lượng của từ khóa quảng cáo nên muốn cải thiện điểm chất lượng trước hết bạn nên cải thiện CTR.

Cải thiện CTR như thế nào ?

Để cải thiện và nâng cao CTR thì quảng cáo của bạn phải bám sát, đánh đúng vào nhu cầu của người tìm kiếm. Một khi thông điệp quảng cáo của bạn đã phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm thì nhất định người dùng sẽ click nhiều hơn vào quảng cáo của bạn nên sẽ làm tăng được CTR.

Để tìm hiểu chi tiết về CTR và toàn bộ kiến thức Google Adwords căn bản bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn, hoặc bạn có thể đăng ký tham gia lớp Google ADwords Căn Bản thực hành cầm tay chỉ việc, 1 kèm 1 Chỉ có tại Win Digital

Đăng Ký Học Google Adwords Click bên dưới

Xem Lịch Học Và Đăng Ký Tại Đây

Tư vấn miễn phí gọi

01228 282 282

0925 255 255

Đăng ký khóa học tại đây

Để lại thông tin để được gọi lại tư vấn tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay 01228.282.282